Góc nhìn nội niềm về Yoga… và chức danh

KÍNH GỬI NHỮNG NGƯỜI QUẢN LÝ BỘ MÔN YOGA

Nghe phong phanh (xin nói rõ là mới nghe đồn thôi nha mọi người, không có cách nào kiểm chứng được thông tin này), chức danh Chủ tịch và Phó chủ tịch liên đoàn yoga được mua gần cả tỷ đồng.

Chắc phải có đôi lời nhắn gửi đến các quý vị cao cao trên đó là:

– Không biết chuyện này có thực không, giả sử nếu có thật, quý vị cũng nên chọn người để bán nó. Ít nhất cũng đừng có tai tiếng, người ta còn có thể mắt nhắm mắt mở đi theo. Chứ bán nhầm người thì nó gây ra sóng gió như hiện nay vậy đó.

– Giả sử lỡ quý vị có bán nhầm người rồi, quý vị cũng nên tính cách nào đó để… bán lại đi chứ vị Phó chủ tịch Tố Hải đương nhiệm tai tiếng nhiều quá, vừa ra chính sách đầu tiên đã dội bom cho cả cộng đồng yoga từ Nam chí Bắc. Chẳng những ảnh hưởng uy tín của Liên đoàn mà còn ảnh hưởng uy tín của Tổng cục, của Bộ, gần nhất là của các quý vị giáo viên đang đứng cùng hàng ngũ trong Liên đoàn.

– Nếu quý vị không có bán mấy chức danh này thì làm ơn hãy khảo sát ý kiến công khai dùm, không cần mở rộng đối tượng, chỉ cần khảo sát trong số tất cả các giáo viên yoga đã có chứng chỉ của Hội dưỡng sinh trước đây, bao nhiêu người trong đó ủng hộ Lê Thị Tố Hải – đừng nói ủng hộ làm Phó chủ tịch Liên đoàn yoga, ủng hộ làm nghề yoga thôi chắc cũng không còn bao nhiêu người nữa đâu. Trong cả nghìn giáo viên yoga cả nước, Quý vị chọn đúng người mà cả cộng đồng yoga phản đối duy nhất 1 người này thôi là tại làm sao?

Gửi đến Quý Thầy Cô đang dạy yoga trong Liên đoàn:

Đã có mấy người nói với admin là, “Hồi trước mặc dù chưa học nhưng còn gọi là Thầy/Cô ABC, bây giờ gọi là Thầy thấy cái gì đó… sai sai”. Tự nhiên các quý vị thầy cô khác không biết có hưởng lợi lộc chung hay không mà đã bị người ta khinh thường, nghi ngờ, chuyển từ cách xưng hô từ Thầy xuống Ổng hay từ Cô xuống Bả thì có phải là oan uổng không? Mà các quý vị Thầy Cô cũng nên hiểu là, tiền có thể có được từ nhiều cách, chăm chỉ lao động rồi cũng có, nhưng sự kính trọng của cả một cộng đồng không phải một sớm một chiều mà đạt được. Cái thanh danh đó có cả tỷ đồng cũng không mua được đâu. Tôi tin quý vị thấy rõ sự thật mà cả hàng trăm con người ở đây đều thấy, vậy Quý vị hãy làm sao để mà sau này người ta gặp còn cúi đầu chào Thầy Cô.

phanphoi-dungcuyoga.com

Bài viết mới


Advertisement