Các lỗi phổ biển khi tập luyện Yoga “Yoga lifestyle”

Yoga MD Shop xin phép sưu tầm 04 LỖI YOGA PHỔ BIẾN và các cách phòng tránh để sớm hình thành thói quen tập Yoga
Yoga lifestyle” phong cách sống Yoga, sở hữu thói quen tập Yoga thường xuyên là từ khóa rất Hot trên các diễn đàn Thể thao – Sức khỏe!
Làm sao để hình thành lối sống lành mạnh này? Việc tập yoga nghiêm túc là cần thiết những việc làm những gì mà bạn cảm thấy phù hợp với bản thân mình là quan trọng hơn cả.
Chỉ khi bạn cảm thấy thoải mái thì việc tập luyện Yoga mới trở thành thói quen.
4 lỗi khi tập yoga phổ biến nhất mà chúng ta mắc phải đều không phải là do vấn đề thể chất. Tất cả là thái độ của chúng ta đối với giáo viên dạy yoga, những kỳ vọng vào bản thân chúng ta. Và những lỗi này không chỉ đúng với các yogis, những người mới hay những người sành sỏi, mà còn đúng với tất cả chúng ta.

1. Không biết lắng nghe, không hiểu cơ thể mình.

Có 2 người giáo viên tồn tại song song khi bạn luyện tập, đó là người giáo viên bên ngoài và người giáo viên bên trong. Nhiều bạn răm rắp nghe theo lời giáo viên Yoga ở phòng tập hoặc trên video, sách vở mà quên mất việc lắng nghe cơ thể.
Mặc dù có nhiều giáo viên Yoga hiện nay có bằng cấp quốc tế, có kinh nghiệm luyện tập lâu năm và nhiều người trong số họ còn có chuyên môn về cơ xương khớp. Tuy nhiên, giáo viên không thể biết hết về cơ thể bạn và lịch sử luyện tập của bạn.
Việc kết hợp 2 sự chỉ dẫn bên ngoài và bên trong sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất cho bản thân trong thực hành Yoga, tránh những chấn thương có thể xảy ra.
Chẳng hạn như tại lớp Yoga cộng đồng, 1 người phụ nữ mang thai cần phải biết sử dụng các vật dụng hỗ trợ như gạch tập Yoga, dây đai Yoga mặc dù giáo viên không yêu cầu. Một ví dụ khác, ở các lớp Vinyasa khi bài tập đi liên tục, yogis nên dừng lại nghỉ ngơi trong tư thế em bé bất kỳ khi nào cảm thấy mệt hay thở gấp.

2. Đặt ra những điều kiện tiên quyết trong việc tập Yoga

Chẳng có một điều kiện nào được đặt ra trước khi bạn đến 1 lớp học Yoga. Vì vậy, đừng tự bào chữa! Có rất nhiều câu bào chữa phổ biến như: “Tôi không đủ dẻo để tập Yoga, tôi không đủ thon để tập yoga, tôi không có đồ tập”.
Để tôi nói rõ thế này: Yoga sẽ giúp bạn dẻo dai hơn, cứng cáp và mạnh khỏe. Bạn không cần phải thật dẻo để tập được Yoga. Sau nhiều năm đi dạy yoga, đây là lý do được tôi được nghe nhiều nhất từ những người không chịu tập Yoga sớm hơn.

Và đương nhiên, không hề có cái gọi là “Cảnh sát kiểm duyệt thời trang Yoga”. Đừng cảm thấy rằng bạn phải mặc đồng phục đến lớp dựa trên món quần áo được bán phổ biến. Hãy là chính bạn và mặc cho mình những gì mà bạn thấy thoải mái. Yoga không chỉ là “không ganh đua”, mà còn là “không phân bì”.

3. Quá cầu toàn

Hình thức tệ nhất của lạm dụng bản thân chính là quá cầu toàn. Đừng áp dụng thói quen không tốt đó vào việc tập Yoga. Thay vào đó, hãy xem việc tập luyện yoga như một phương tiện để thay đổi thói quen đó thành sự hài lòng.

Hãy nhìn xung quanh xem, mọi người đều khác nhau mặc dù tập chung 1 tư thế. Đó là lẽ tự nhiên.

Các bài viết khác

Phân phối thảm yoga giá sỉ toàn quốc

Phân phối thảm yoga giá sỉ toàn quốc

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s